Hướng dẫn chọn Cầu Đấu UK

Cầu Đấu UK là một trong những dòng cầu đấu thông dụng nhất, hay được sử dụng nhất trong ngành điện. Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều chủng loại cầu đấu khác nhau, Tuy nhiên cầu đấu UK chiếm đến 75% số lượng cầu đầu được sử dụng hiện nay. Điều đó đã phần nào chứng tỏ được vị thế của dòng cầu đấu này.

Trong dòng cầu đấu UK, Thì lại chia ra nhiều loại như: Cầu đấu UK1.5; cầu đấu UK2.5; cầu đấu UK3, cầu đấu UK5, Cầu đấu UK6, Cầu đấu UK 10; Cầu đấu UK 16; Cầu đấu UK 35; Cầu đấu UK 50; Cầu đấu UK95, Cầu đấu UK150

Nếu xét về chủng loại thì chia ra làm 2 loại: cầu đấu uk tiếp địa và cầu đấu uk thường.

Đối với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm, thì việc chọn cầu đấu là vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những người mới vào nghề không phải ai cũng biết, đôi khi việc chọn sai dẫn đến những thiệt hại không hề nhỏ chút nào. Đó là lý do tôi viết bài này để hướng dẫn các bạn.

Vậy khi chọn cầu đấu UK cần phải lưu ý những điều gì. Để đơn giản, hãy nhìn bảng thông số kỹ thuật sau

  1. Cấp điện áp và dòng

Thông thường chúng ta chỉ cần quan tâm đến dòng là ok. Bởi vì cấp điện áp thường theo dòng. Dòng càng lớn thì cấp điện áp càng lớn. Dòng (đơn vị Ampe) nói lên khả năng cho phép dẫn dòng mức tối đa bao nhiêu? Để chọn đúng cầu đấu, bạn xem tải của bạn là loại gì, từ đó tính ra dòng của tải để chọn. Ví dụ dòng maximum của UK 1.5 là 17.5A, của UK 2.5 là 32A

  1. Tiết diện dây dẫn

Vung nào nồi ấy là hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Tiết diện dây dẫn rất quan trọng vì bạn có nối được dây dẫn với cầu đấu hay không phụ thuộc vào tiết diện dây dẫn. Mỗi đầu cực của cầu đấu UK được chế tạo với một số loại tiết diện dây dẫn nhất định. Trong tiết diện dây dẫn chia ra làm 2 loại đó là: tiết diện dây dẫn đặc (rigid conductor) và tiết diện dây dẫn mềm (flexible conductor). Trong đó dây dẫn mềm hay được sử dụng hơn cả. Ví dụ như tiết diện dây dẫn của cầu đấu UK5 là 0.2-6 đối với dây đặc và 0.2-4 với dây mềm.

Chỉ cần chọn đúng 2 loại thông số này là bạn yên tâm có thể chọn đúng cầu đấu cho dự án mình cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *